3 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐠𝐢𝐮̛̃ 𝐥𝐚𝐩𝐭𝐨𝐩 / macbook 𝐥𝐮𝐨̂𝐧 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐦𝐨̛́𝐢

3 𝐜𝐚𝐜𝐡 Giu Laptop Macbook Luon Nhu Moi

𝟏. 𝐋𝐮𝐨̂𝐧 giữ 𝐥𝐚𝐩𝐭𝐨𝐩 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐛𝐞̂̀ 𝐦𝐚̣̆𝐭 𝐜𝐮̛́𝐧𝐠 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐚̆̉𝐧𝐠

Mặc dù tên là laptop, nhưng bạn đừng chớ nên đặt lên đùi của mình hay bất kì gối, nệm hay các vật có bề mặt mềm mại khác. Bởi vì khi đặt trên các bề mặt này, phần tản nhiệt bên dưới laptop bề dưới laptop sẽ bị chặn lại và làm máy nóng lên, có thể gây tổn hại đến phần cứng bên trong máy laptop.
Theo một kết quả nghiên cứu gần đây thì khi nam giới đặt laptop lên đùi, hơi nóng thoát ra từ laptop thể làm giảm tỉ lệ tinh trùng của nam giới lên đến 40%.

𝟐. 𝐂𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐋𝐚𝐩𝐭𝐨𝐩 𝐬𝐚𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐞̂́ đ𝐨̣̂ 𝐒𝐥𝐞𝐞𝐩 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐤𝐡𝐢 𝐛𝐨̉ 𝐯𝐚̀𝐨 𝐭𝐮́𝐢

Không nên bỏ laptop vào túi khi bạn đang sử dụng rồi gập máy lại hoàn toàn. Máy laptop cần ít thời gian để tắt toàn bộ phần cứng bên trong, và có thể phần cứng sẽ bị hư hại nếu đốt ngột gập laptop lại trong khi còn đang chạy. Để an toàn, bạn hãy chuyển laptop sang chế độ sleep trước khi gập lại.

Laptop tiết kiệm năng lượng đến 80% so với các thiết bị máy bàn, chúng hoạt động hiệu quả hơn 20% khi cắm điện.

𝟑. 𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐚̆́𝐦 đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐜𝐡𝐨 𝐥𝐚𝐩𝐭𝐨𝐩 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐭𝐮̣𝐜 𝟐𝟒/𝟕

Việc cắm sạc điện liên tục cho máy laptop có thể làm chai pin và giảm tuổi thọ của pin laptop. Nếu bạn dùng laptop như một máy bàn, hãy gỡ điện 2-3 lần trong một tuần, sài xả pin để pin có thể “tập thể dục”. Bên cạnh đó, cũng không nên để máy hết pin quá lâu khi không sử dụng , vì nếu để lâu dài, pin có thể bị chai và không sử dụng được nữa .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button