Muốn mua được túi chống sốc laptop chuẩn chỉnh thì phải lưu ý những gì?

12

Túi chống sốc nên chọn thế thế nào? Dù laptop của bạn là mẫu gì, kích thước bao nhiêu thì đều nên sử dụng túi chống sốc laptop, nhất là khi bạn cần mang latop ra ngoài. Nhưng mua chiếc túi kém chất lượng, không vừa, không hợp thì cũng bằng thừa. Hãy bỏ một chút thời gian tìm hiểu cách chọn mua túi chống sốc hợp lý nhé.

1. Có bắt buộc phải dùng túi chống sốc laptop không?

Nếu như bạn không bao giờ có ý định đem laptop của mình ra khỏi nhà hay văn phòng làm việc thì một chiếc túi sẽ là thừa thãi. Nhưng thực tế thì ít ai là không bao giờ có nhu cầu mang laptop di chuyển.

Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của chiếc túi chống sốc chuyên biệt này. Nếu bạn sử dụng túi thường, balo thường để đựng laptop sẽ rất nguy hiểm. Các va đập trên đường đi, va đập xuống sàn nhà, mặt bàn khi đặt máy,… đều có thể dẫn đến hỏng hóc. Chiếc laptop thân yêu “nhạy cảm” hơn chúng ta tưởng nhiều. Ngoài ra, bên cạnh chức năng chính là chống sốc thì túi laptop còn bảo vệ máy khỏi bụi bẩn, trầy xước, chống ẩm, chống nước. Hiện thị trường có 2 loại sản phẩm chính là túi xách laptop và balo laptop.

Có bắt buộc phải dùng túi chống sốc laptop không
Có bắt buộc phải dùng túi chống sốc laptop không

2. Chọn kích thước túi chống sốc laptop

Trước tiên, chúng ta phải mua túi đúng kích thước vừa với laptop. Nếu túi nhỏ thì bạn sẽ không để vừa laptop, còn túi to quá thì sẽ không bảo vệ tốt, laptop vẫn có thể bị sốc bên trong. Thực chất, trên thị trường hiện nay bán túi chống sốc laptop theo kích thước máy cụ thể, phổ biến nhất là 13 inch, 14 inch và 15 inch. Còn nếu bạn sử dụng máy có kích thước đặc biệt ít phổ biến hơn như laptop mini 11 inch hay laptop gaming, laptop đồ họa 17 inch thì có thể sẽ phải đặt riêng.

Chọn kích thước túi chống sốc laptop
Chọn kích thước túi

3. Chọn túi có chất liệu đảm bảo

Chất liệu làm túi là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến khả năng chống sốc, chống va đập. Hiện túi laptop trên thị trường có thể được làm từ nhiều loại chất liệu. Nhưng bạn nên tham khảo loại làm từ nhựa polyester và có lớp mouse đệm dày bên trong. Lớp mouse này cũng nên có thiết kế thông minh thành hình ô. Như vậy thì khả năng đàn hồi và chống va đập sẽ càng hiệu quả hơn.

Chọn túi có chất liệu đảm bảo
Chọn túi có chất liệu đảm bảo

Khi mua túi chống sốc laptop hoặc balo laptop hãy tìm đến các nhà sản xuất và cơ sở phân phối lớn, uy tín. Dù thế nào cũng đừng mua những chiếc túi rẻ tiền vì như vậy là trực tiếp đem rủi ro đến chiếc laptop của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button